Vệ sinh công nghiệp là gì?

Rate this post

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Vệ sinh công nghiệp là gì? Ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp bắt đầu tại Việt Nam từ những năm 80 nhưng nó vẫn chỉ ở dạng thủ công, khởi đầu từ nhu cầu vệ sinh các khách sạn, nhà hàng lớn. Sau khoảng 20 năm cơ sở hạ tầng ở Việt Nam phát triển mạnh ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội… Ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp phát triển mạnh mẽ theo nhu cầu của thị trường. Hiện nay đã có rất nhiều công ty lớn chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp trên khắp các khu vực, tỉnh thành trên cả nước. Và VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NHANH là một trong số đó.

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ ?

Cái tên này bắt nguồn từ việc thay thế các công việc dọn dẹp vệ sinh với phương pháp và các trang thiết bị thủ công bằng trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình vệ sinh tiên tiến.

Giúp đẩy nhanh công việc vệ sinh cho khách hàng với diện tích lớn trong thời gian ngắn hơn, cũng giống như các công cuộc cải cách công nghiệp hóa khác. Chính vì vậy thay vì gọi là từ vệ sinh chuyển sang gọi là “vệ sinh công nghiệp”cái tên đã dần quen thuộc với những khách hàng có nhu cầu sử dụng các nhu cầu về vệ sinh.

Chỉ cách đây khoảng 5 năm công việc và cái tên này vẫn còn khá mới so với nhiều người, nhưng các các chủ thầu xây dựng, các nhà đầu tư xây dựng các khu đô thị đã quen với việc thuê các công ty vệ sinh hoặc tổ đội làm công việc tổng vệ sinh cho mình khi các khu đô thị, tòa  nhà chung cư đã đang trong quá trình hoàn thiện cũng như vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao công trình tới chủ hộ.

CÔNG VIỆC

Bạn có phân vân rằng vệ sinh công nghiệp gồm những dịch vụ làm sạch gì ? Công việc của nó như thế nào hay chưa ? Và chúng tôi cũng xin liệt kê 2 dịch vụ làm sạch chủ yếu đó là tổng vệ sinh trọn gói và vệ sinh duy trì định kỳ (hoặc theo giờ) mà khách hàng quan tâm.

NHỮNG DỊCH VỤ NHỎ BÊN TRONG

–  Tổng vệ sinh công trình: vệ sinh sau xây dựng, công trình đang sử dụng như nhà ở, khu trung cư, trường học, bệnh viện…

–  Dịch vụ vệ sinh định kỳ tòa nhà.

–  Dịch vụ lau kính: lau kính trong và kính ngoài tòa nhà.

–  Dịch vụ giặt thảm: giặt thảm văn phòng, giặt thảm tại nhà….

–  Dịch vụ đánh xi ghế đá

–  Dịch vụ tẩy keo con chó, keo 502, sơn, xi măng.

–  Đánh bóng các loại sàn gỗ, đá

–  Mài nền bê tông: mài nền bê tông và đánh bóng

–  Dịch vụ cắt cỏ: cắt cỏ các khu chung cư, dự án, khuôn viên, cảnh quan….

–  Cung cấp tạp vụ văn phòng.

–  Cung cấp giúp việc theo giờ.

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP LÀM NHỮNG GÌ?

Việc làm vệ sinh này phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng với việc vệ sinh trọn gói hoặc vệ sinh duy trì hàng ngày mà công việc của nhân viên vệ sinh cũng sẽ khác nhau và các trang thiết bị vệ sinh, hóa chất kèm theo cũng theo đặc thù của chúng cũng khác nhau.

TỔNG VỆ SINH CÔNG TRÌNH TRỌN GÓI

– Với những công trình mới xây dựng như nhà ở, chung cư, biệt thự, trường học, bệnh viện các công việc bao gồm:

+ Thu gom, phân loại tất cả các loại rác thải sau khi xây dựng còn xót lại và chuyển đi nếu khách hàng yêu cầu.

+ Hút bụi toàn bộ công trình bao gồm tất cả các tầng: phòng chính, phòng phụ, nhà vệ sinh, hành lang, thang máy, cầu thang.

+ Loại bỏ sơn, xi măng, keo… sau khi xây dựng trang trí và lắp đặt các thiết bị rơi vãi và xót lại.

+ Dùng khăn sạch lau sạch sẽ các phòng bao gồm tất cả các thiết bị: điều hòa, quạt trần, bảng điện, cửa kính, cửa sổ, cửa ra vào, ban công….

+ Làm sạch sàn nhà: tùy vào sàn gỗ hay sàn đá sẽ có cách làm sạch khác nhau. Sàn đá thì sử dụng máy đánh sàn công nghiệp đánh sàn sau đó dùng máy hút nước hút sạch sẽ. Đối với sàn gỗ thì sử dụng Khăn sạch và dầu trung tính lau sạch và sáng bóng.

–  Vệ sinh các công trình đang sử dụng:

+ Thu gom các loại rác, đồ dùng bỏ đi theo yêu cầu của chủ nhà để gọn tập chung vào một chỗ.

+ Hút bụi tất cả các phòng bao gồm: vật dụng trong phòng như bàn ghế, điều hòa, quạt trần, tường, trần nhà, rèm cửa, tủ bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, ban công, cửa số, cửa kính, bóng điện, sàn nhà, hành lang….

+ Dùng khăn ẩm và khăn khô sạch lau sạch sẽ tất cả các thiết bị trong phòng.

+ Sử dụng máy đánh sàn đánh sạch sẽ sàn và sử dụng máy hút nước hút sạch sẽ đối với sàn đá. Dùng khăn sạch và dầu trung tính lau đối với sàn gỗ.

LÀM SẠCH DUY TRÌ HÀNG NGÀY HOẶC THEO GIỜ

Ở công việc này các khách hàng sử dụng dịch vụ chủ yếu là các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, công sở, tòa nhà, khu đô thị cần nhân viên làm sạch duy trì cho cảnh quan như: Lau cửa kính, cửa ra vào, lau đồ nội thất( máy tính, bàn ghế, cốc chén, quạt,…), lau sàn nhà, hành lang, cầu thang, thang máy, đổ rác, làm sạch nhà vệ sinh,…

Ngoài ra cũng có một lượng lớn các gia đình có nhu cầu sử dụng giúp việc theo giờ, vài ngày trong tuần hoặc cả tuần. Đây cũng là xu hướng phát triển của xã hội ngày càng cắt giảm bớt công việc nhà và dành thời gian cho các công việc quan trọng hơn của mình với các công việc như: Đi chợ, nấu cơm, giặt giũ, phơi quần áo, trông trẻ nhỏ, chăm sóc người già, vệ sinh nhà cửa,…

ƯU ĐIỂM

– Có trang thiết bị máy móc, hóa chất hiện đại chuyên cho vệ sinh công nghiệp

– Nhân viên lâu năm chuyên làm vệ sinh công nghiệp có tay nghề, trách nhiệm cao trong công việc

– Có khả năng cung cấp dịch vụ 24/24h theo yêu cầu của khách hàng và từng công ty.

– Quy trình vệ sinh chuyên nghiệp.

– Làm vệ sinh nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Trên đây là những thông tin về vệ sinh công nghiệp là gì, các loại hình dịch vụ cũng như ưu điểm mà nó mang lại cho bạn khi có các nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh.

LỜI KẾT

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NHANH  hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành dịch vụ này và bạn hãy lựa chọn các công ty vệ sinh uy tín giúp bạn giải quyết các vấn để liên quan đến làm sạch hiểu quả nhất.

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NHANH

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NHANH  – UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, NHANH GỌN

Liên hệ: 0868 57 6699 – 0966 911 321 để chúng tôi tư vấn chi tiết cho dịch vụ của quý khách.

Cảm ơn quý khách đã tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *